Di sản kiến trúc Pháp tại Hà Nội.

Từ lâu Hà Nội đã nổi tiếng gần xa bởi vẻ thanh lịch của đất, của người, nổi tiếng bởi là một thành phố đẹp, có kiến trúc đa dạng, độc đáo, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống của người Việt, với kiến trúc do người Pháp để lại.

Các công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội khá phong phú về phong cách nhưng luôn là những tổng thể hài hòa giữa các bộ phận và chi tiết, giữa con người với kiến trúc, với vỉa hè và cây xanh. Nó thể hiện tiến trình phát triển của đô thị hiện đại thời bấy giờ nhưng lại gắn kết hài hòa với kiến trúc truyền thống Việt Nam và cảnh quan thiên nhiên nên đã tạo cho Hà Nội có một dáng vẻ độc đáo, hiếm thấy.

Bộ phim giới thiệu với người xem những kiến trúc Việt Nam thời kỳ cận đại thế kỷ XIX-XX, trong đó không ít kiến trúc kiểu Pháp như khu phố Tây hay các công trình kiến trúc lớn như Phủ Toàn quyền (Phủ Chủ tịch hiện nay), Bắc bộ phủ (Nhà khách Chính phủ), Nhà hát Lớn, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên… đã góp phần quan trọng làm nên dấu ấn của kiến trúc Hà Nội với sắc thái rất riêng.

Xem các tin khác:

Chat facebook Chat Zalo 0962.60.22.55